เรื่องควรรู้ก่อนไปเดิน งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไทยเที่ยวไทย           งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39  วันที่ 30 มิถุนายน-3 กรกฎาคม 2559 วันนี้เรามี 9 คำแนะนำสำหรับคนที่ไปเดินงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39 มาฝากกัน  

          มาอีกแล้ว ๆ งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39 ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-3 กรกฎาคม 2559 ณ ไบเทค บางนา เวลา 10.00-21.00 น. งานดี๊ดีเอาใจคอท่องเที่ยวที่กำลังวางแผนเที่ยว ด้วยมหกรรมงานท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่ที่ขนมาจัดโปรโมชั่นพิเศษมาจัดเต็มให้คอท่องเที่ยวได้เลือกชม ช้อป กันแบบจุใจ ทั้งแพ็กเกจทัวร์ โรงแรม รีสอร์ท สายการบิน เช่ารถ เช่าเรือ และอุปกรณ์เดินทางท่องเที่ยวที่ครบครัน กว่า 700 บูธ แต่ว่าใครที่กำลังจะเดินทางไปงานนี้ต้องวางแผนอะไรบ้าง ? และมีทริคเด็ด ๆ อะไรที่เราควรรู้ ควรทราบ ก่อนเดินทางไปเดินงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39 ในครั้งนี้ตามไปดูเรื่องน่ารู้ที่เราคัดมาฝากกันก่อนดีกว่าค่ะ     

1. แผนผังงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39 ภาพจาก thaiteawthaiplaza.com           งานไทยเที่ยวไทย 2559 จัดติดต่อกันมาเป็นครั้งที่ 39 แล้ว ส่วนสถานที่จัดแสดงงานก็อยู่แลนด์มาร์กที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีคือ "ไบเทค บางนา" โดยภายในงานจะแบ่งออกเป็น 6 โซน  2. เดินทางสะดวกสุด ๆ ด้วยบริการสาธารณะ

          สำหรับไบเทค บางนา สถานที่จัดงานถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญ แถมการเดินด้วยการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะก็แสนสะดวกสบายไม่ต้องขับรถส่วนตัวมาเองให้วุ่นวายด้วย 2 ช่องทาง           1. รถไฟฟ้า (BTS)

          เดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS (สายสุขุมวิท) ลงสถานีบางนา เดินลงมาจากสถานีแล้วเดินย้อนไปทางสี่แยกบางนา จากนั้นเดินเข้าประตูทางเชื่อมด้านข้างไบเทค บางนา ได้เลย 

          2. เดินทางโดยรถประจำทาง

          สามารถเดินทางด้วยรถประจำทาง ขสมก. ได้ โดยสายที่ผ่านไบเทค บางนา ดังนี้... 

          - ทางเข้า-ออกที่ 1 และ 2 สามารถเดินทางโดยรถประจำทางสาย 38, 46, 46A, 48, 132, 133, 139, 180, 552, 552A ซึ่งจะจอดรถโดยสารที่ถนนบางนา ตราด กม.1           - ทางเข้า-ออกที่ 3 สามารถเดินทางโดยรถประจำทางสาย 2, 23, 45, 102, 116, 142, 507, 508, 511, 513, 536, 544, 552A ซึ่งจะจอดรถโดยสารที่ถนนสุขุมวิท  

3. ช่วงเวลาแนะนำก่อนไปเดินงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39

          โดยปกติแล้วภายในงานจะเปิดให้เข้าไปเที่ยวชมได้ในเวลา 10.00-21.00 น. แต่แน่นอนว่าวันเปิดงานวันแรกก็จะเต็มไปด้วยผู้คนที่สนใจโปรโมชั่นท่อง เที่ยวมากมาย แถมบรรดาบูธต่าง ๆ ก็ยังขนรายการโปรโมชั่นมาให้เลือกชมกันแบบถล่มทลายกันตั้งแต่วันแรก ฉะนั้นวันแรกเราควรวางแผนให้ดีแล้วพุ่งตรงไปยังเป้าหมายกันเลยดีกว่า แต่ถ้าใครที่ยังลังเลและยังไม่ได้เลือกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนแนะนำให้หลีกเลี่ยงวันแรกของงานไปเลยค่ะ ^^ ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไทยเที่ยวไทย

4. จองโปรโมชั่นอย่างไรไม่ให้โดนโกง ?

          หลังจากที่เกิดข่าวคราวหลากหลายกระแสที่ออกมาเผยถึงการโดนโกงจากนายหน้าขายทัวร์จากภายในงาน สำหรับ "งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39" ในครั้งนี้ก็สามารถให้ความมั่นใจในระดับหนึ่งแล้วว่าทุกบูธมีการคัดเลือกผู้ ประกอบการที่มีใบอนุญาตถูกต้อง และสามารถตรวจสอบได้ทุกบริษัท แต่ถ้าหากนักท่องเที่ยวที่ไม่มั่นใจก็สามารถตรวจสอบได้ที่สำนักงานทะเบียน ธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์กลาง กรมการท่องเที่ยวที่เว็บไซต์ tourism.go.th ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไทยเที่ยวไทย 5. โปรโมชั่นมาแรงในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39

          ใกล้เข้าสู่ช่วงหน้าฝนแบบนี้...แน่นอนว่าโปรโมชั่นที่หลายคนให้ความสนใจก็ คงจะหนีไม่พ้นบรรดาโรงแรม รีสอร์ทริมทะเล รวมทั้งสถานที่เย็น สดชื่น อย่างภูเขา น้ำตก และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮอตฮิตก็ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ เดินทางไปสะดวกสบาย ใช้เวลาเดินทางไม่ไกลมาก แถมที่พักถูกและดีราคาพิเศษยังมีให้เลือกได้เฉพาะที่นี่ที่เดียวเท่านั้น !!!            ++ [Pantip Check-in] รวมโบรชัวร์งานไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 39

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไทยเที่ยวไทย

6. ทานอาหารร้านห้าดาวในราคาสบายกระเป๋า

          นอกจากโปรโมชั่นโรงแรม รีสอร์ท ที่พักจะมาแรงแล้ว งานนี้ยังเต็มไปด้วยบรรดาร้านอาหาร ภัตตาคาร 5 ดาว ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติระดับพรีเมียม ที่จัดโปรโมชั่นและส่วนลดแบบโดนใจมาเนรมิตอาหารมื้อพิเศษในราคาสบายกระเป๋า แบบคุ้มค่าสุด ๆ ไปเลยอีกด้วย

 ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไทยเที่ยวไทย

7. โปรโมชั่นการเดินทาง ขับรถเที่ยวก็จองในงานได้ 

          ที่ขาดไม่ได้ภายในงานท่องเที่ยวคือ "การเดินทาง" งานนี้ก็ได้รวบรวมเอาผู้ประกอบการสายการบิน และบริการเช่ารถขับเที่ยวเอง ที่ขนโปรโมชั่นมาให้นักท่องเที่ยวได้เลือกช้อปเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวแบบเฉพาะตัวมากขึ้น 8. ใช้เงินสดหรือบัตรจองโปรโมชั่นดี ?

          สำหรับการจองโปรโมชั่นในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39 โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ประกอบการจะเน้นดึงผู้ซื้อให้ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตต่าง ๆ โดยมีโปรโมชั่นที่ผูกติดบัตร แต่ทั้งนี้ก็จะมีผู้ประกอบการบางรายที่จัดโปรโมชั่นบางตัวในราคาเบา ๆ หลักร้อยให้เราได้เลือกใช้เงินสดในการจับจองเช่นกัน และข้อดีของการใช้จ่ายผ่านบัตรก็เพื่อความสะดวกในการใช้จ่ายแบบไม่ต้องพกเงินติดตัวจำนวนมาก ๆ ซึ่งเสี่ยงต่อการถูกมิจฉาชีพล้วงกระเป๋าในงานที่มีผู้คนจำนวนมากอีกด้วย

          รายละเอียดคร่าว ๆ ของโปรโมชั่นภายในงาน ดังนี้ พิเศษกับโปรโมชั่นแพ็กเกจการท่องเที่ยวจากผู้ประกอบการต่าง ๆ มาลดราคากระหน่ำ Rainy Sale สูงสุดถึง 60% อาทิ โรงแรม รีสอร์ท สายการบินในประเทศ รถเช่า เรือท่องเที่ยว ทัวร์ สปา อุปกรณ์เดินทาง และบริการท่องเที่ยวอื่น ๆ พร้อมส่วนลดเพิ่มสูงสุดถึง 35% และโปรโมชั่นสุดคุ้ม 4 ต่อ จากบัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีคอนซูมเมอร์ทั้ง 7 บัตร รวมทั้งบัตรเครดิต Citibank 

ภาพจาก thaiteawthaiplaza.com

 9. ดูโปรโมชั่นก่อนเดินทางไปงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39 

          ก่อนลงพื้นที่ไปเดินงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39 ลองมาดูที่นี่กันก่อนดีกว่าค่ะ รวมโปรโมชั่นดี ๆ ในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call 0 2307 8555 หรือเว็บไซต์ thaiteawthaiplaza.com รวมทั้งสามารถอัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ไทยเที่ยวไทย 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไทยเที่ยวไทย           นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลด Application งานไทยเที่ยวไทย เพื่อความสะดวกในการเดินเที่ยวงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39

ภาพจาก thaiteawthaiplaza.com

          ติดตามความเคลื่อนไหวของงานผ่าน Instagram Thaiteawthai

         สำหรับนักเดินทางที่อยากออกไปโลดแล่นช่วงหน้าฝน แต่ยังไม่รู้จะไป "เที่ยวหน้าฝน" ที่ไหนกันดี งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39 มีสถานที่ท่องเที่ยวมาแนะนำมากมาย นอกจากจะพบกับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในช่วง Green Season เต็มพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร ไฮไลท์คือบิ๊กพาวิเลี่ยนขององค์การบริหารจังหวัดชลบุรี ททท.ภาคเหนือ สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นมหกรรมท่องเที่ยวที่รวบรวมทุกความต้องการของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ค่ะ สิ้นเดือนนี้หากใครมีเวลาว่าง...ห้ามพลาดไปเดินงานนี้เด็ดขาด ^^

หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดวันที่ 28 มิถุนายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจากthaiteawthaiplaza.com, เฟซบุ๊ก ไทยเที่ยวไทยบทความแนะนำ